THAM QUAN VƯỜN QUỐC GIA CÁT BÀ

Nằm trên địa phận xã Trân Châu, đảo Cát Bà, huyện Cát Hải Hải, thành phố Hải Phòng, Vườn Quốc gia Cát Bà được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với quần thể sinh vật phong phú, độc đáo, thích hợp cho du khách tới tham quan, thư giãn và khám phá. Vườn Quốc gia Cát Bà đây được xem là một trong những nơi có đa dạng sinh học cao nhất Việt Nam, là nơi hội tụ nhiều hệ sinh thái khác nhau như hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi, hệ sinh thái rừng biển với các rạn san hô…

Với tổng diện tích lên tới 15,200 ha, Vườn Quốc Gia Cát Bà sở hữu một môi trường tự nhiên lý tưởng cho sự phát triển của rất nhiều loại động thực vật, với hơn 282 loài động vật sống trong rừng, 538 loài động vật sống ở đáy biển, 196 loài cá biển, 771 loài cây cỏ trên cạn, 23 loài cây cỏ ngập mặn, 75 loài rong biển, 177 loài san hô khác nhau.

Ngoài ra, Vườn Quốc gia Cát Bà còn thu hút khách du lịch bởi những giá trị về lịch sử loài người, những giá trị xưa cũ đang được bảo tồn và gìn giữ. Những di tích khảo cổ học được tìm thấy tại đây cho thấy rằng có thể con người đã sinh sống tại vùng đất ngày từ 6,000 đến 7,000 năm về trước.

Từ trung tâm Vườn Quốc gia Cát Bà, du khách có thể lựa chọn một trong 5 tuyến, tùy vào phương tiện đi và các địa điểm muốn ghé thăm để khám phá tài nguyên động thực vật của các kiểu rừng khác nhau:

– Các tuyến dài với thời gian tham quan từ 4- 8 tiếng dành cho các hoạt động đi bộ, leo núi gồm có: Tuyến Ao Ếch – Việt Hải; Tuyến Mây Bầu – Hang Quân Y; Tuyến Kim Giao – Mé Cồn – Tùng Di.

– Các tuyến ngắn với thời gian tham quan từ 2 – 3 tiếng dành cho xe máy, xe đạp, ôtô, đi bộ, leo núi gồm có: Tuyến Rừng Kim Giao – Đỉnh Ngự Lâm, Giáo dục Môi trường; Tuyến Động Trung Trang – Hang Ủy Ban.

>>>Để di chuyển từ đất liền ra đảo Cát Bà, du khách có thể lựa chọn hình thức đi cáp treo nhanh chóng và tiện lợi. Tham khảo chi tiết giá vé đi cáp treo Cát Bà tại đây.

:

Other News